2579 lượt xem

Giải thích việc iphone lock nhật thành quốc tế sau 30s

Iphone lock nhật là dạng iphone của các nhà mạng cung cấp cho khách hàng dùng và chỉ dùng được nhà mạng đó. 

Ví dụ iphone mạng au chỉ dùng được sim au, iphone mạng docomo chỉ dùng được sim docomo…

Vì vậy khi muốn dùng sim khác bắt buộc các bạn phải dùng đến sim ghép. Vậy sim ghép là cái gì? ai giải thích hộ tôi cái?

Sim ghép mà Sugoi Japan nói đến là loại sim ghép đời mới, cơ chế ghép sim cũng thay đổi so với trước. chỉ cần nhập ICCID vào là có thể active máy lên và sử dụng bình thường. bất kì sim nào dùng ở VN hay ở Nhật đều được. Nó ngay lập tức biến chiếc iphone lock nhật của bạn trở thành máy có thể dùng được mọi loại sim trên thế giới.

Mô tả về sim ghép 

Loại sim ghép phổ biến nhật ở VN đó là sim ghép của bên ClubSim sim này có thể nhập được ICCID mới khi mã hay được phát hành ra. lát nước mình sẽ hướng dẫn cách thay đổi mã ICCID với sim ghép này.

Có nhiều loại sim ghép khác nhau mà các bạn có thể mua ngoài thị trường như Club sim, GPP, Sim ghép đầu lâu,..về cơ bản thì vẫn có chức năng như nhau là fix được ICCID

Mua sim ghép ở đâu cho iphone lock nhật 

ở Việt nam các bạn có thể liên hệ các cửa hàng đại lý bán điện thoại iphone để hỏi mua sim ghép, hoặc đơn giản hơn thì có thể liên hệ với Sugoi Japan để cung cấp sim ghép cho các bạn

Fange của Sugoi Japan https://www.facebook.com/arubaitotokyo/

Ở nhật thì các bạn có thể tìm 2 địa chỉ sau:

Tokyo: Nguyễn Đức Hoàng https://www.facebook.com/ccc.hoang

Osaka: Nguyễn Tiến Đạt https://www.facebook.com/KS.Ealge

Hoặc: Nguyễn Văn Trung https://www.facebook.com/vantrung.nguyen.58

Cách lắp sim ghép vào máy iphone lock nhật 

Dù máy của bạn là Docomo hay Au hay bất kì mạng nào khác thì chốt lại là vẫn sử dụng sim ghép để active lên và dùng bình thường nhé.

Cách làm như sau

Bước 1: Vào Settings > Phone > Sim Applications (Tiếng Việt: Cài đặt >Điện thoại > Ứng dụng của SIM). Tìm mục cho nhập ICCID mới (tùy từng dòng SIM ghép, thường lệnh có chữ ICCID).

Bước 2: Nhập vào mã ICCID mới 89014104277806043133

Bước 3: Bạn chọn For 4G/LTE (Auto) Hoặc Perfect ICCID hoặc Sharp mode . Chọn xong nhấp Accept sau đó khởi động lại máy.

Ngoài ra cũng lưu ý là do ICCID không có ký tự chữ, cho nên bạn cũng có thể active ngay từ màn hình khóa. Từ màn hình khóa, bạn hãy bấm vào nút Home > Chọn Emergency Call (Cuộc gọi khẩn cấp), gõ vào *5005*7672*99# (nếu không được bạn thay số 99 bằng 88, 00 thử vì còn tùy SIM ghép), nhập mã ICCID mới rồi cũng chọn For 4G/LTE (Auto) Hoặc Perfect ICCID hoặc Sharp mode, sau đó khởi động lại để active.

Giải thích về việc iphone lock nhật thành quốc tế sau 30s 

Việc này trước kia không xảy ra thì bây giờ đã xảy ra với iphone lock các bạn ạ. không phải chỉ với iphone lock nhật mà còn là tất cả các loại iphone sau khi đổi ICCID và active lên bình thường thì đều có thể rút sim ghép ra chỉ lắp mình sim chính thôi là có thể sử dụng được bình thường.

B1: cập nhập iccid mới
*5005*7672*88# ( có thể thay 88 thành 99, 00, hoặc 5858…. tuỳ dòng sim ghép)
Đánh iccid mới vào: 89014104277806043133
B2. chọn For 4G/LTE (Auto) Hoặc Perfect ICCID hoặc Sharp mode . Chọn xong nhấp Accept, Đẩy sim ra đút vào active lại
B3: Cất sim ghép đi đút mỗi sim của bạn vào dùng. Lưu ý là phải cất sim ghép đi để phòng khi sau này phải dùng lại nhé
Các bạn xem video

Kết luận

Cụ thể, một lỗ hổng kích hoạt ICCID có thể giúp bạn kích hoạt máy iphone lock nhật thành máy quốc tế và thậm chí không cần dùng SIM ghép nữa. Chỉ đến khi bạn Restore hay reset dòng 2 thì máy sẽ lock lại. các bạn có thể cập nhật os mới trên iphone bình thường chỉ lưu ý là không reset hay restore lại là ok thôi, đổi sim khác thoải mái.

Cái lợi của việc này hơn việc dùng sim ghép là các bạn có thể cập nhật phần mềm thoải mái, đổi sim thoải mái không lo bị lock lại. cơ chế làm việc như một máy quốc tế bình thường.

Vì vậy cũng lưu ý là khi mua máy quốc tế cần phải kiểm tra thật kĩ bằng cách reset lại dòng 2 tức là xóa sạch dữ liệu của máy và lắp lại sim nếu không vào được tức là máy lock, nếu vào được bình thường thì đó là máy quốc tế.

Chúc các bạn may mắn 

Nhớ ủng hộ Sugoi Japan để cung cấp cho các bạn những bài viết hữu ích hơn nhé.

Thân ái

 

Tin khuyến mại
  • Đăng kí chuyển việc làm nhận ưu đãi 30000円-> Xem ngay!!!
  • Đăng kí sim Docomo chỉ 900円/tháng-> Xem ngay!!!
  • Đăng kí sim AU KDDI chỉ 900円/tháng-> Xem ngay!!!

Bình luận

avatar