945 lượt xem

Hướng dẫn du lịch Núi Takao ở Tokyo

Hướng dẫn đi đến Núi Takao: Địa điểm tuyệt vời nhất ngắm lá mùa thu tại Tokyo!

Núi Takao nằm trong công viên quốc gia Meiji ở Hachijoji, phía tây Tokyo. Ngọn núi cao khoảng 599 m, là một địa điểm leo núi đi bộ rất nổi tiếng, thu hút tận hơn 2,5 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Ngọn núi cũng nổi tiếng với số lượng các loại động – thực vật – côn trùng lên tới hơn 1200 loài.

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một điểm đi picnic ngắm lá mùa thu ở ngoại thành Tokyo, thì núi Takao chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Ngọn núi được nhận 3 sao, là mức xếp hạng cao nhất, được đánh giá là một trong những địa điểm “phải đến” theo Michelin Green Guide, website nổi tiếng giới thiệu các điểm đến du lịch. Núi Takao được mô tả là “một vẻ đẹp ngoạn mục của thiên nhiên mà con người cũng không thể tưởng tượng ra được trong một thành phố đô thị”. Vị trí của ngọn núi lại không hề khó tìm, vậy nên, nếu đang ở Nhật, đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm rừng lá mùa thu đẹp nhất tại Tokyo!

Hướng dẫn đường đi đến núi Takao

Núi Takao có một tuyến tàu điện ngầm nối thẳng từ trung tâm thành phố Tokyo. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 50 phút đi tàu cao tốc từ ga tàu Shinjuku của tuyến Keio đến ga Takaosanguchi, ngay ở gần cửa vào của núi. Vậy nên, bạn có thể thức dậy vào buổi sáng, chẳng cần quá sớm, kiểm tra thời tiết, ăn sáng rồi bắt đầu lên đường.

Nếu bạn quyết định đến núi bằng xe riêng thì lúc qua IC Takao đi khoảng thêm 5 phút nữa sẽ thấy bãi đậu xe tính phí dưới chân núi, với mức phí cơ bản là 150 yen cho 30 phút ban ngày/ 1h buổi tối. Tuy nhiên, khuyến khích mọi người nên dùng tuyến tàu điện, vì chỉ tầm 30 phút sau khi rời khỏi ga Shinjuku, cảnh quan dọc theo chuyến tàu sẽ dần thay đổi, màu lá của cây cũng dần đổi sắc. Chúng ta có cơ hội được ngắm cảnh mùa thu thỏa thích ngay khi còn ở trên tàu.

Bản đồ đường đi lên núi Takao

Có tất cả 7 tuyến đường leo núi và đi bộ đường dài ở núi Takao. Tuyến đường dễ dàng và được nhiều người ưa chuộng nhất là tuyến số 1, khách sẽ đi được lên nửa núi bằng tuyến cáp treo, sau đó tiếp tục leo lên núi, tiện đường ghé thăm đền Takao-san Yakuoin (xây dựng năm 744) trên đường đi. Thời gian cho cả tuyến này chỉ khoảng 1 giờ, rất phù hợp với những người leo núi lần đầu.

Chi phí và thời gian cáp treo hoạt động:

  • Người lớn: 480 yen (một chiều), 930 yen (khứ hồi).
  • Học sinh tiểu học 240 yen (một chiều), 460 yen (khứ hồi).
  • Trẻ em chưa đi học được miễn phí chung với người lớn.
  • Cáp treo luôn bắt đầu từ 8 giờ, và cách 15 phút có 1 chuyến, thời gian của chuyến cuối sẽ khác nhau vào các mùa khác nhau.
  • Kết thúc sớm nhất là khoảng 17h15.

Ngoài ra, du khách cũng có thể lựa chọn đi thang máy với mức vé tương đương.

Thời gian thang máy hoạt động từ tháng 5 – 11 là 9h00 – 16h30, còn từ tháng 12 tới tháng 4 là 9h00 ~ 16h00.

Chi tiết về mức vé có thể tham khảo tại đây.

 

 

Tin khuyến mại
  • Đăng kí chuyển việc làm nhận ưu đãi 30000円-> Xem ngay!!!
  • Đăng kí sim Docomo chỉ 900円/tháng-> Xem ngay!!!
  • Đăng kí sim AU KDDI chỉ 900円/tháng-> Xem ngay!!!

Bình luận

avatar