649 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng máy massage mặt EH-CSA96, EH-CSA97 (CSA98, 99 dùng tương tự)

Hẹn mãi vẫn chưa viết vì lười quá lười lắmmmmmmm nhưng mỗi ngày đều có các bạn inb nên thôi hôm nay tôi sẽ viết, xin lỗi vì hứa nhiều nhưng hem làm được bao nhiêu nhen .
Đầu tiên là công dụng của Máy xông mặt EH-CSA97, các bạn thấy mỗi lần đi spa đều thấy có cái máy thổi hơi nóng vào mặt hem để tăng vòng tuần hoàn máu, làm sạch lỗ chân lông,  thì máy này cũng vậy nhưng lại lợi hại hơn nhiều, Máy xông mặt EH-CSA97 phun ra tia nano nóng rất nhỏ và mạnh có kèm ion (-) để đi sâu vào bên trong để có thể dưỡng ẩm tốt hơn, đánh bay tế bào chết chất nhờn và bụi bẩn, ngoài ra còn có tia lạnh để giúp thu nhỏ lỗ chân lông nữa. Lúc đầu mình sử dụng 3 ngày một tuần nhưng giờ thì có thể sử dụng mỗi ngày rồi và kết hợp nhiều liệu trình. Mình sẽ viết tuần tự mình sử dụng sao ở bên dưới nha.
Bước 1: rửa mặt sạch sẽ, nhớ dùng foam rửa mặt phù hợp với da mặt mình nha như mình dùng dòng oil control để bớt nhờn đó. Mình thì dùng sáng ngủ dậy hoặc tối trước khi đi ngủ tuỳ lúc tuỳ liệu trình.
Bước 2: 
– cho nước sôi để nguội vào phần bình chứa của máy (lưu ý là dùng nước sôi để nguội nha, ko dùng nước khoáng cũng như những loại nước khác à quên trong sách bảo có thể dùng nước ngâm contact lense nhưng tốn lắm thôi khỏi đi nấu nước cho dễ các bạn ạ) LƯU Ý:  ko nhỏ tinh dầu hay bất cứ cái gì nhé, trong cuốn hdsd bảo vậy vì như thế sẽ rút ngắn tuổi thọ, các bạn biết đó người nhật rất kỹ càng nên họ dặn thì mình nghe ko thắc mắc làm gì, các bạn muốn có hương thơm thì có thêm hai miếng trợ thơm rồi, mình thì ko thích thì ko dùng. Nếu dùng các liêu trình mười mấy phút thì đổ đầy ngay chữ full, còn lại ngắn dần thì đổ theo vạch nói chung vạch thấp nhất là cho liệu trình ít phút nhất chữ nhật ko ko hiểu gì nhưng đoán thôi các bạn ạ đời này mà lanh lẹ thì sống mãi :)) bình nước gắn vào phải nghe cái “CẠCH” là yên tâm đúng.

đây cái lỗ này

cắm cái đầu này của bình vào lỗ trong máy nhoé như cắm bình nước suối uống bth ở nhà ấy

– cắm máy vào điện 110v (các bạn phải mua cục chuyển điện nhé không là cháy máy, cục chuyển điện ra ngoài mua đâu cũng có riêng mình mua nguyên cục ổn áp bự xự luôn cho yên tâm đợt trước mua cục đen đen nhìn cool lắm cắm vô cái cháy cái đùng may chưa hư máy xông ko thì chắc tự thắt cổ chết), bấm nút on/off –> chọn liệu trình sau 5-10s là máy bắt đầu phun, máy có hai đầu phun nên xối xả luôn đó tuyệt vời lắm, dưới đay là các liệu trình nha theo thứ tự đánh số, nhớ để mặt cách máy 20cm nhé. Mắt nhắm lại cũng được mở ra cũng được, các bạn thích thì trùm khăn lại, không thích cũng chả sao thì lót khăn bên dưới không mồ hôi rồi nước trên mặt chảy xuống mắc công ướt hết nhà nha.

Số 0 là đèn hiệu thôi đừng quan tâm

(1) – làm da tươi trẻ, sảng khoái, sáng bóng mịn màng gồm 6p nóng => 45s lạnh => 3p nóng => 45s lạnh => 3p nóng TC 13p30s 
(2) – giúp da săn chắc, đàn hồi, khôi phục da gồm 11p nóng => 1 phút lạnh TC 12p – mình thích liệu trình này lắm tại sợ lão hoá 
(3) – dưỡng da làm cho da thông thoáng gồm 6p nóng => 30s lạnh => 2p15s nóng => 25s lanh => 3p nong => 45s lạnh TC 13p
(4) – chuyên da khô, dành cho những người hay bị dị ứng hoặc giống như các bạn move từ nước này qua nước khác, da mặt sẽ nhạy cảm hơn, nên bước này sẽ tạo màn chắn cho da gồm 6p nóng => 10s lạnh => 1p30s nóng => 10s lạnh => 1p30s nóng => 5s lạnh => 1p30s nóng => 5s lạnh TC 11p, bước này chuyển liên tục so với những bước khác chính là giúp cho da cân bằng lại giúp da bớt nhạy cảm so với sự thay đổi đột ngột của môi trường bên ngoài. Lý tưởng cho các bạn hay phải di chuyển nhưng máy hơi to nha bất tiện phết. 
(5) – phun hơi dưỡng nhanh (này dùng mỗi ngày mới thức cũng được mình hay làm vậy nếu siêng) gồm 6p nóng => 1p lạnh TC 7p
(6) – chuyên hơi nước làm ẩm da chỉ có nóng thôi – TC 12p nóng(7) – tẩy trang TC 3p nóng theo quy trình các bạn xông 3 phút phả hơi vào mặt, sau đó chùi rồi rửa mặt rồi apply dưỡng da. 

đây là cuốn hdsd, cũng cực lắm ko phải không ai lấy nhớ ghi nguồn giùm.

Những liệu trình trên là mình nhờ bạn mình ở nhật dịch hộ từ cuốn hướng dẫn, cái số 2 và số 4 có vẻ rõ rệt còn mấy cái 5, 6, thì ai muốn thêm thì thêm chứ mình chưa thấy gì đặc biệt hoặc ai giỏi tiếng nhật giải thích thêm cho mình với nha chắc cho sảng khoái nở lỗ chân lông???
Khi bấm lố chế độ thì cứ bấm tiếp nút nó sẽ xoay vòng yên tâm dont panic lần đầu tiên mình cũng sợ lắm ko phải ngôn ngữ quốc tế nên chỉ có thể tin vào bản năng.
Có nhiều bạn hỏi sao vòi phun lạnh mà không có lạnh, thì theo mình đọc trên website của panasonic dùng google dịch lại là mang tiếng lạnh so với tia nóng thôi cho cooling off cái da của mình, phun mist (hơi sương) ra để cho da cân bằng, chứ ko phải chế độ cold như đá của máy hada tại mình sau đó còn apply skin care mà nếu đóng lỗ chân lông lại luôn thì dưỡng da sao vào đây. 
Bước 3:
Sau khi đã xông xong mình tắt máy thôi hết rồi còn gì đâu (chuyển qua hada crie thôi các bạn, nếu đã dùng máy xông ban tối thì skip bước 1 của máy hada luôn nhé)
Dùng máy xông xong đợi 10′ sau hãy rút điện để máy bình tâm lại sau mười mấy phút phun mưa nha các bạn chạy xong người ta đi bộ để thở ko ai nằm luôn bị đau tim chết.Sau đó rút bình nước ra dốc ngược nước còn đọng lại súc và để khô, nước còn lại trong máy, dưới đáy có cái nút như hình mình đăng, các bạn vừa nhấn vừa dốc ngược máy xuống để nước trôi ra hết ko đọng lại làm cặn dơ máy nhé. Một tháng nên deep clean máy một lần bằng các mở ốc dưới đáy, cái này mình nghĩ nên đưa đàn ông người ta mở cho, mình có máu rồi nên tự làm. Khi mở máy mà thấy có lớp trắng trắng thì đó là lớp kalicium trong nước ko sao đâu.

mình cắm chùi chút thôi nhưng các bạn có thể dùng tăm bông

nắp bình đựng nước cũng có thể ấn lên để chùi cho sạch nhé

đây là nút bám dưới dáy bấm khi chùi rửa dốc nước ra

cây dùng để chọt lỗ cho thông sau khi dùng chọt như này nhé

chỉ rửa nước ko rửa bằng xà bông hay gì nhé, có cái cây chọt là để rửa những cái lỗ nhỏ nhỏ trên máy.
Viết thì dài nhưng thật ra ko có gì ghê gớm cả ngoại trừ nắm các loại liệu trình rồi làm cho phù hợp với tình trạng da thôi. Và tất cả những điều trên mình tóm lại lần nữa
+ máy xông mặt giúp tất cả mọi thứ lên tầm cao mới nên mình thích dùng đặc biệt là liệu trình (2) săn chắc (đối với mình)
+ nhớ MUA CỤC CHUYỂN ĐIỆN
+ nhớ CHỈ DÙNG NƯỚC LOC NẤU, không pha thêm tinh dầu gì hết nếu ko muốn chết sớm
+ nhớ VỆ SINH MÁY SẠCH SẼ ko thì bẩn bám phun thẳng vào mặt mình làm mình chịu đừng kêu ai.

Ưu điểm 
+ khỏi đi spa nữa cho mắc công (ngày xưa mình đi đều đặn tuần 2 lần giờ tháng 1 lần thổi oxy và chạy vitamin nếu thích) vì giúp da tăng cường tuần hoàn, bụi bẩn bay đi mất đồng thời lỗ chân lông mở ra một cách tối đa sẽ giúp dưỡng chất đi sâu vào hơn (sau khi xông dùng máy hada nữa khác gì tiêm trực tiếp vào từng tế bào đâu (nói tầm bậy tầm bạ thôi tự tưởng tượng ra đó ý là nó đưa dưỡng vào so deep thats it)
+ phun sương hai vòi nên như vòi rồng luôn thích lắm ko có nhẹ nhẹ như ở spa đâu mặt mũi đầm đìa luôn các bạn.
+ lỗ chân lông thông thoáng ko nhờn ko bẩn sẽ se khít lại nhỏ chíu
+ nhiều liệu trình cho da nhờn da khô tẩy trang các thứ ko còn sự than thở da em khô quá chị ơi hay da em nhờn quá nà chị. No more nhé
Khuyết điểm
+ đắt
+ không sử dụng ngôn ngữ quốc tế
+ máy to quá ko đem đi đâu được thật ra nói chứ complain cho vui máy ko thể nhỏ hơn được đâu các máy ở spa như con rô bô to ngang người vậy em này là xinh lắm rồi đó.
Nói chung là ai thích dưỡng da thì mua thêm một em xài chơi vì giúp được nhiều thứ vì blogger các nước xài nhiều ko có lý nào chúng ta lại không xài.  XIN HẾT!

Tin khuyến mại
  • Đăng kí chuyển việc làm nhận ưu đãi 30000円-> Xem ngay!!!
  • Đăng kí sim Docomo chỉ 900円/tháng-> Xem ngay!!!
  • Đăng kí sim AU KDDI chỉ 900円/tháng-> Xem ngay!!!

Bình luận

avatar