779 lượt xem

(Phần 2) Tất tần tật về du lịch Osaka- Giao thông ở osaka

Osaka có đầy đủ phương tiện giao thông công cộng vì vậy các bạn có thể di chuyển đến các địa điểm thăm quan bằng tàu điện, tàu điện ngầm, xe buýt,…Tại các ga chính có rất nhiều tuyến tàu chạy qua, vì vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ trước về cách đi đến các địa điểm muốn đến.

1, JR

Tuyến JR chạy qua Osaka theo các hướng Đông Tây Nam Bắc. Đặc biệt, ga Osaka còn được xem là ga lớn nhất khu vực Tây Nhật Bản, là địa điểm quan trọng kết nối với Kyoto, Kobe, Tokyo. Ngoài ra tuyến Osaka Kanjo chạy vòng quanh nội thành Osaka cũng là tuyến không thể thiếu khi du lịch Osaka.

2, Xe buýt và & OSAKA SKY VISTA

Các tuyến xe buýt chạy trong nội thành Osaka như mắt lưới. OSAKA SKY VISTA của công ty Kinki Bus là xe buýt 2 tầng mui trần. Giá vé người lớn 1,500 Yên, trẻ em 1,000 Yên. Xe buýt sẽ đi vòng quanh các địa điểm thăm quan như lâu đài Osaka, Osaka Sky Building và có cả hướng dẫn viên đi cùng.

Các bạn có thể ngắm nhìn các địa điểm thăm quan từ trong xe, mặc dù không thể tản bộ ở các địa điểm đó nhưng các bạn hãy thử sử dụng nếu muốn thăm quan một cách hiệu quả nhé.

3, Tàu điện ngầm

Osaka có 8 tuyến tàu điện ngầm là Midosuji, Tanimachi, Yotsubashi, Chuo, Sennichimae, Sakaisuji, Nagahori Tsurumiryokuchi, Imazatosuji. Trong số đó, tuyến hay được sử dụng nhất khi đi thăm quan Osaka là Midosuji (Red Line). Tại các ga trên tuyến Midosuji có các địa điểm quan trọng của Osaka như Namba, Shinsaibashi, Umeda,…

4, Tuyến Nanko PortTown Sở giao thông thành phố Osaka (New Tram)

Nanko PortTown là tuyến kết nối ga Cosmo Square và ga Suminoe Koen.

5, Taxi / Thuê xe Du lịch Osaka

Trong nội thành thành phố Osaka có rất nhiều hãng taxi và xe ô tô cho thuê. Có rất nhiều bãi đỗ xe, vì vậy nếu các bạn muốn du lịch theo kiểu của riêng mình thì cũng có thể thuê xe.

6, Vé di chuyển thăm quan Du lịch Osaka (Khu vực Osaka)

Đây là vé tự do lên xuống các tuyến mà trước tiên phải kể đến là tuyến tàu điện ngầm, tuyến xe buýt thành phố Osaka, tuyến Hankyu, Hanshin, Keihan, Nankai, Kintetsu trong khu vực thành phố Osaka. Vé còn có thể vào miễn phí các địa điểm thăm quan mất phí trong thành phố như Tsutenkaku, bánh xe quay khổng lồ Tenpozan, vườn thú Tennoji,…Giá vé cho cả người lớn và trẻ em đều là 2,300 Yên.

7, Vé trải nghiệm đầy đủ Suito Osaka Du lịch Osaka

Đây là loại vé gồm có “Bar Ticket” có thể sử dụng tại 63 địa điểm trong 8 khu vực nội thành Osaka như các quán ăn uống, địa điểm thăm quan, “Vé di chuyển thăm quan Osaka 1 ngày” có thể lên xuống thoải mái các tuyến tàu điện ngầm, xe buýt, New Tram, và “Vé tàu 1 ngày trên thuyền Cruise” có thể lên xuống thoải mái 3 loại thuyền chạy trên mặt nước ở thành phố Osaka. Giá vé 3,300 Yên (đã có thuế).

8, Vé sử dụng 1 ngày “Enjoy Eco Card” Du lịch Osaka

Enjoy Eco Card là loại vé có thể lên xuống thoải mái trong ngày các tuyến tàu điện ngầm thành phố Osaka, New Tram (Nanko Port Town), tất cả các tuyến xe buýt. Giá vé cho trẻ em 300 Yên, người lớn 800 Yên ngày thường, ngày cuối tuần có giá 600 Yên.

Còn tiếp,…

Tin khuyến mại
  • Đăng kí chuyển việc làm nhận ưu đãi 30000円-> Xem ngay!!!
  • Đăng kí sim Docomo chỉ 900円/tháng-> Xem ngay!!!
  • Đăng kí sim AU KDDI chỉ 900円/tháng-> Xem ngay!!!

Thẻ tìm kiếm:

Bình luận

avatar